Tại sao tôi bị móm? Có phải do di truyền

Một số bạn gặp phải răng móm và đa số nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm là do di truyền.. Các răng mọc lệch dẫn đến tình trạng sai khớp cắn và do đó ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn. Khớp cắn không được như bình thường có thể khiến cho răng của bạn bị mòn và ảnh hưởng đến vùng thái dương đầu. Do đó, các bạn phải có phương pháp điều trị răng móm kịp thời bằng cách niềng răng móm

nieng-rang-mac-cai-su

Nguyên nhân gây ra tình trạng sai khớp cắn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, dưới đây là một số nguyên nhân tiêu biểu

Mất răng sữa quá sớm

Có rất nhiều trường hợp răng sữa bị nhổ đi rất sớm và răng vĩnh viễn không mọc lên kịp (http://www.mycreditapply.com/nieng-rang-mom-co-dat-khong/). Xương răng ở những vị trí mới nhổ sẽ được tái tạo trở lại và ngăn cản răng vĩnh viễn mọc. Sau đó một thời gian, khi răng vĩnh viễn mọc lên thì những răng xung quanh đã chiếm hết chỗ, khiến răng cửa phải tìm chỗ khác để mọc.

Yếu tố di truyền

Theo thống kê có khoảng 70% các trường hợp bị lệch khớp cắn là do răng hàm. Những khiếm khuyết về gen có thể dẫn đến tình trạng răng hàm hoặc xương hàm bị mọc lệch lạc và không bình thường. Một số trẻ được phát hiện sớm nhưng một số người đến tận độ tuổi trưởng thành mới bắt đầu điều trị. Do đó thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn so với lúc còn trẻ

Thói quen mút móng tay

Nhiều người vẫn nghĩ mút móng tay hay mút núm vú giả là điều bình thường. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài ở trẻ em có thể dẫn đến khả năng răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ bị lệch. Các ngón tay đẩy trực tiếp lên răng cửa vô tình làm cho răng cửa mọc chìa ra phía trước và đó là nguyên nhân dẫn đến việc 2 hàm cắn không khít với nhau. Mức độ lệch răng tỷ lệ thuận với số thời gian trẻ mút móng tay mỗi ngày.

Nguyên nhân khác

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn như thói quen đẩy lưỡi, thở bằng miệng, di dưỡng không đúng cách cũng có thể làm cho răng mọc lên bị lệch nghiêm trọng. Do đó, khi phát hiện răng trẻ bị lệch, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến Trung tâm nha khoa ngay để có phương pháp điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999

Share This Post

Post Comment