Sàn Gỗ Cao Cấp Có Những Ưu Điểm Gì

Sàn gỗ cao cấp là một trong những loại sàn lót được ưa chuộng rất nhiều trong phong cách nội thất hiện đại lẫn cổ điển ngày nay. Với sàn gỗ hay sàn nhựa giả gỗ thì chính những ưu điểm của các loại sàn này đều là yếu tố để có thể thu hút sự chú ý của người sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu và khuyết điểm cùng với những đặc tính của sàn gỗ qua bài viết hôm nay để tìm hiểu thật rõ ràng sàn gỗ là gì nhé.

co-nhieu-loai-san-go

Thế nào là sàn gỗ cao cấp

Sàn gỗ cao cấp thường được chia ra làm hai loại có mặt trên thị trường ngày nay và mỗi loại đều có đặc tính cấu tạo khác nhau bao gồm:

Loại sàn gỗ cao cấp tự nhiên. Đây là loại sàn gỗ được lấy từ thân cây gỗ tự nhiên và cắt ra theo khổ từng miếng sàn. Đây là loại sàn có giá cao nhất và nguyên thủy nhất do nó lấy đúng từ chính cây thân gỗ. Giá tiền của loại sàn gỗ cao cấp tự nhiên thường có đặc tính là dao động khá lớn tùy vào nguyên liệu gỗ, gỗ càng quý hiếm thì càng đắt tiền. Trước đây chúng ta cũng thường xuyên sử dụng loại sàn gỗ này.

Tìm hiểu thêm: Ưu điểm của các loại sàn gỗ cao cấp

Loại sàn gỗ cao cấp công nghiệp. Khác biệt hoàn toàn với loại sàn gỗ tự nhiên, loại này cũng làm từ gỗ nhưng là các loại gỗ vụn được bào và xay nhuyễn để trộn với các hỗn hợp khác đúc thành gỗ, nó khá giống với các loại ván ép. Loại này thì rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên nhưng vẫn mang những đặc tính của sàn làm từ chất liệu gỗ.

Đó chính là hai loại sàn gỗ thường thấy trên thị trường.

Ưu điểm của sàn gỗ cao cấp

Sàn gỗ cao cấp thường mang lại cho người sử dụng rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất chính là các loại sàn gỗ thường có màu sắc và hoa văn tự nhiên, kèm đó là cảm giác sử dụng gần gũi với thiên nhiên hơn không quá cứng cũng không quá mềm.

do-bong-dep-cung-la-1-uu-diem

Thứ hai là sàn có khả năng điều tiết nhiệt độ rất tốt nhờ các phân tử gỗ có thể giãn nở và co lại khi thời tiết thay đổi tạo nên môi trường và nhiệt độ tốt hơn trong khu vực nội thất nhà bạn tương tự sàn nhựa Galamax.

Đặc biệt sàn gỗ cao cấp còn mang đến sự sang trọng cho cả gian nhà bạn với những màu sắc trầm quyến rũ và những đường vân gỗ có màu sắc tuyệt đẹp chạy dọc các thớ của sàn gỗ. Nhiều loại hình nội thất ngày nay đều áp dụng loại sàn này.

Nhược điểm của sàn gỗ cao cấp

Nói qua ưu điểm thì chúng ta cũng cần điểm tới nhược điểm của các loại sàn này. Loại sàn gỗ cao cấp do đặc tính làm từ gỗ nên rất sợ một loại thiên địch đó chính là mối mọt. Do đó công tác bảo dưỡng và phòng chống mối mọt đối với sàn gỗ là hết sức cần thiết. Nhất là sàn gỗ tự nhiên luôn là mục tiêu tấn công của các loại mối mọt khi môi trường thuận lợi.

san-go-cao-cap-tuyet-dep

Sàn gỗ dễ bị ngập nước gây mục là nhược điểm thứ hai. Các loại sàn gỗ cao cấp thường rất dễ bị ngập nước từ đó gây mục gỗ vì thế chúng ta cần phải hết sức cẩn thận để có thể giữ gìn sàn gỗ cao cấp thật hoàn hảo.

Và ngày nay người ta thường dùng các loại sàn nhựa giả gỗ để thay thế sàn gỗ, vừa rẻ hơn mà lại có thể khắc phục những điểm yếu mà chúng ta vừa mới kể trên.

Share This Post

Post Comment