Phần mộ bằng đá có liên quan đến việc thờ cúng tổ tiên

Thờ cúng tổ tiên vẫn luôn là phong tục truyền thống lâu nay trong đời sống người dân Việt Nam. Việc lựa chọn đồ thờ cúng như thế nào đều liên quan đến truyền thống nay. Cơ sở chế tác lăng mộ đá Thiện Phú xin giới thiệu đến quý khách các sản phẩm cần thiết hi thờ cúng phía ngoài phần mộ gia tiên.

 

Đồ thờ cúng gắn liền với văn hóa cổ

Đất nước hình thành với hơn 1000 năm Bắc thuộc và là thuộc địa của nhiều nước châu âu chính vì thế ít nhiều những nét văn hóa, phong tục tập quán cũng bị ảnh hưởng bởi những nước này. Đặc biệt là nền văn hóa Trung Hoa đi vào nước ta từ rất lâu và cho đến tận ngày nay vẫn còn và chúng sau nhiều thế hệ đã trở thành nét văn háa của dân tộc ta. Chính điều này đã tạo nên sự đa dạng và phong phú về văn hóa cũng như nhiều tập quán sinh hoạt.

phần mộ gia tiên đẹp

Mẫu thiết kế mới tại cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiện Phú – Ninh Bình

Ngày nay cơ một kiến trúc có thể khiến bạn thấy rõ điều đó chính là kiến trúc đình chùa tại nước ta chính là sự giao thao văn hóa giữa hai nước. Nếu so sánh kiến trúc đình chùa tại hai nước chúng ta sẽ dễ dàng nhận được điều ấy. Từ những sự giao thoa, hòa nhập ấy mà cho đến nay sự đa dạng văn hóa trở thành một nét đẹp của dân tộc ta.

Vậy việc thờ cúng có liên quan gì đến điều này. Văn hoa thờ cúng cũng là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp mà chúng ta đã gìn giữ bao nhiêu năm nay. Tưởng nhớ, biết ơn đến đấng sinh thành. Nhưng đâu mới là đặc trưng văn hóa và thờ cúng như nào cho đúng là điều mà không phải ai cũng biết.

Mo-hai-dao-da-017

Mẫu mộ hai đao nổi bật với thiết kế hai nắp

Ngoài việc thờ phụng ở gia đình thì việc thờ cúng tại phần mộ gia tiên cũng là một phần văn hóa này. Phần mộ gia tiên phải được dựng, gìn giữ sạch sẽ, khang trang. Theo phong tục người Việt thì sau khi người thân mất từ 3 cho đến 4 năm sẽ cần sang cát, tức là chuyển phần mộ đến một nơi cố định, xây dựng phần mộ khang trang giống như việc xây nhà của chúng ta vậy.

Tại phần mộ mới này cần có những đồ thờ cần thiết như bát hương, cây nến, mâm bồng. Ngoài ra gia đình cũng có thể thiết kế, bày trí thêm một số đồ thờ khác cho phần mộ thêm đẹp và sang trọng, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phần mộ gia tiên trên chất liệu đá nguyên khối của chúng tôi. Các mẫu lăng mộ bằng đá luôn là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình trên toàn quốc.

 

Share This Post

Post Comment