Những quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam

Rất nhiều các quốc gia có sinh viên Việt Nam đang lưu trú, các yếu tố về địa lý, con người, chất lượng, khi hậu tác động nhiều đến nhu cầu học tập và tìm kiếm quốc gia học tập và nghĩ đến việc định cư lâu dài. Theo số liệu thống kê một số các quốc gia dưới đây có nhiều du học sinh nhất. 

visa-du-hoc-my-co-thoi-han-bao-lau-thu-tuc-xin-gia-han-visa-my-de-hay-kho-20171202-12-2017-025330

Mỹ

Đứng đầu là Mỹ, quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam, vào năm 2017 tại Mỹ có khoảng 740482 học sinh. Có lẽ kết quả này không khiến cho nhiều người ngạc nhiên bởi lẽ đây là đất nước phát triển bậc nhất thế giới có nền giáo dục tiên tiến, mang đến nhiều cơ hội về việc làm cũng như là những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên khi du học Mỹ năm 2019.

Những du học sinh tại Mỹ không những được đánh giá cao về trình độ chuyên môn mà còn được đánh giá cao bởi khả năng thực hành và độ nhạy bén đối với sự thay đổi.

Anh

Anh được biết đến như một cường quốc kinh tế là nơi theo học của rất nhiều du học sinh Việt Nam.  Năm 2017 tại Anh có khoảng 427686 học sinh đang theo học. Anh là quốc gia đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của UNESCO về top những quốc gia có nhiều sinh viên theo học nhất.

Các lý do khiến quốc gia này trở nên thu hút như vậy là vì:

  • Nước Anh có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, nhiều trường học nổi tiếng
  • Thời gian học ở Anh thường ngắn hơn so với thời gian học ở Mỹ
  • Du học sinh nếu có thành tích học tập tốt, có nỗ lực sẽ được hỗ trợ về tài chính trong suốt quá trình học tập của mình.

Pháp

Pháp được đánh giá là quốc gia tốt nhất để du học, kinh tế phát triển mà nền giáo dục vô cùng chất lượng. Thêm vào đó, ở Pháp hầu như không có sự phân biệt về học phí cũng như lợi ích giữa các sinh viên bản xứ và du học sinh. Tất cả đều đóng học phí như nhau, được hưởng lợi ích như nhau, được tham gia đóng góp và nêu lên những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, để trang trải tài chính bạn hoàn toàn có thể xin việc làm thêm, kiếm thu nhập ngoài giờ.

Úc

Úc là một trong những quốc gia thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay. Tuy là đất nước đắt đỏ, những Úc được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng với những trường đại học hàng đầu thế giới. Cũng giống như ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc là quốc gia có sự đa dạng về văn hóa nên nơi đây rất hoan nghênh du học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới.

 

Các quốc gia vừa liệt kê đều là những nước phát triển hàng đầu thế giới, có nền giáo dục cao hiện đại, không chỉ là lựa chọn của sinh viên Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Đây là các quốc gia tốt nhất mà sinh viên nên chọn để học tập.

Share This Post

Post Comment