Những bức tranh gỗ tứ quý đẹp và ý nghĩa trong phong thuỷ

Tranh gỗ tứ quý đẹp là những loại tranh gì? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ khi có ý định mua tranh gỗ quan tâm. Tranh gỗ tứ quý là tranh gồm 4 bức tranh ghép lại thành một bộ. Tranh rất dễ treo và phù hợp nhiều người, tranh gỗ thể hiện sự sang trọng và tinh tế khi treo trong nhà.

Và bộ tranh còn mang ý nghĩa phong thuỷ về đường tài lộc, may mắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những loại trang gỗ tứ quý đẹp thông dụng nhất.

Những mẫu tranh gỗ tứ quý đẹp

Tranh tùng cúc trúc mai

Trang gỗ tứ quý đẹp có rất nhiều loại, nhưng tùng cúc trúc mai là bộ tranh gỗ được các gia chủ ưa chuộng trong thời gian qua. Bộ tranh tứ quý này xuất phát từ Trung Hoa, xưa có tên gọi tranh tứ bình. Là những bức tranh được treo trong hoàng tộc, những phủ quan, phủ nha,… những nhà quyền quý mới có thể treo bức tranh này.

tùng cúc trúc mai

Mỗi bức trang trong bộ tranh gỗ tứ quý đẹp thể hiện một ý nghĩa riêng về thời gian. Mỗi loại cây, loài hoa tượng trưng cho một mùa vụ mùa trong năm. Và mỗi laoị cây sẽ có thêm một loài chim tạo nên phong thuỷ bức tranh.

Những loại tranh tứ quý đẹp khác

Tranh tứ quý có thể treo tại phòng khách, phòng đọc sách, phòng làm việc của gia chủ. Bạn có thể chọn nhiều kiểu tranh tứ quý để treo như tranh Tùng – Cúc – Trúc – Đào, Sen – Cúc – Trúc – Mai,…

tranh gỗ tứ quý đẹp

Loại tranh gỗ tứ quý đẹp này rất dễ treo và phù hợp với mọi người. Vì du nhập từ Trung Hoa nên sẽ có những thay đổi về mặt ý nghĩa để phù hợp với người Việt chúng ta.  Việc treo tranh cũng đã gây tranh cãi khi có người treo từ trái qua, người treo từ phải qua. Việc treo như thế nào không quan trọng, gia chủ cảm thấy hợp phong thuỷ với căn nhà của mình là tốt nhất.

tranh tứ bình

Địa chỉ cửa hàng tranh gỗ đẹp

Gỗ An Phát là cửa hàng chuyên cung cấp tranh gỗ tứ quý đẹp được nhiều gia chủ tìm đến. Ngoài ra chúng tôi còn có những sản phẩm khác từ gỗ hương, gỗ xá xị, những linh vật, tượng gỗ chất lượng,…

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có như cầu mua tranh gỗ tứ quý đẹp, chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm, những thợ điêu khắc lành nghề, tay nghề lâu năm, tỉ mỉ sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất.

CỬA HÀNG GỖ AN PHÁT

Địa chỉ 1: Số 5, Đường số 3, khu phố 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Địa chỉ 2: Phùng Khắc Khoan, P. Hố Nai, TP.Biên Hoà, Đồng Nai

Địa chỉ 3: 122A Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM

Hotline: 0919057227 – 0342057227 – 0919587227 – 0917937227

Giao hàng toàn quốc, thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Share This Post

Post Comment