Ngày ăn hỏi gồm những thủ tục gì cần thiết?

Buổi ăn hỏi như là 1 phần ban bố về sự đồng ý của hai gia đình cho phép hai bạn lên vk lên ck cho cả hai họ gia đình. buổi ăn hỏi1 phần đánh dấu trang sự mới cho hai bạn khi từ lức đó thời khắc sau đó gia tiên tại ngày ăn hỏi được sự trứng kiến của hai gia đình thì chú rể cô dâu đã nên vk nên chồng.

Ngày ăn hỏi hay còn gọi là lễ dẫn ngày cướinhiều bạn trẻ hiện tại vẫn băn khoăn rằng ngày ăn hỏi hiện nay cần những những thủ tục gì chính và cần dẫn lễ các gì thì dưới đây bản thân sẽ giảng giải cho anh/chị hiểu ra hơn.

Buổi ăn hỏi truyền thống ở Việt Nam gồm những phần sau:

Người tham dự:

Nhà trai: Đại diện nhà trai,gia đình, họ hàng, người bê tráp tùy theo số lượn tráp

Nhà gái: Bố mẹ nhà gái, đại diện nhà gái, họ hàng, và người đỡ tráp

Mang đến các bạn trẻ Các mẫu phông rạp đám cưới đẹp

Thành phần tham gia
– Nhà trai : Đại diện gia đình, họ hàng, chú rể, đội ngũ bê tráp (bây giờ có khả năng là nam), số người bê tráp là số lẻ, 5 hoặc 7 hoặc 9…
– Nhà gái : Bố mẹ, ông bà , anh em ruột của cô dâu, cô dâu và một vài bằng hữu thân cận.

Hết thảy các người bê tráp và giảm bớt tráp ở hai họ đều phải là trai chưa vk, gái chưa chồng.

Lễ phẩmcác tráp gồm có những thứ sau: Cau tươi một buồng, bánh cốm 200 chiếc, hạt sen 2kg, chè 2kg, rượu hai chai, thuốc lá hai tút, bánh phu thê 200 cái, bao thư tiền hai chiếc (Số lượng tiền tùy thuộc vào điều kiện gia đình hoặc phong tục khu vực).

Trên đâynhững đồ tối thiệu phải có trong ngày ngày ăn hỏi những gia đình có khả năng tăng thêm số lượng và chất lương cho buổi ăn hỏi tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và nhà trai bắt buộc phải có lễ vật dẫn ngày cưới.

>> Anh/Chị đang chuẩn bị tổ chức đám cưới có khả năng chăm sóc đến: phông cưới lụa hoa giấy

Vậy ý nghĩa của lễ vật dẫn đám cưới là gì?

Đó là lòng thế hiện hàm ân của nhà trai với nhà gái về công nuôi dạy dưỡng dục con cái, cha mẹ Điển hình lễ vật cũng thể hiện lòng hiếu thị, quý mến tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái.

Trong đám cưới hiện giờ thì nhà trai cũng đã hiện tượng nhã ý góp thêm chút kinh tế để nhà gái hạn chế chịu nhiều gánh nặng trong việc cưới hỏi cho con.

Có nhiều quan điểm trái chiều nói rằng lễ phẩm dẫn đám cưới bằng tiền thì quá thô tục thậm trí xúc phạm đến nhà gái bằng kinh tế cho rằng nhà gái không có điều kiện kinh tế để thu xếp ngày cưới cho con hoặc coi con gái nhà người ta như là vật sắm bán.

Rước lễ vật: Toàn thể lễ phẩm cần được xếp đặt gọn ghẽ hơn hợp lý với vẻ đẹp thẩm mỹ và phải được bày vào mâm son, thếp vàng có như vậy mới dấu hiệu được sự đặc điểm của lễ phẩm.

Toàn diện lễ dẫn buổi ăn hỏi theo phong tục cổ truyền đều biểu hiện được ý nghĩa trên và cho con cháu hiện tại cho dù đã có không ít đối mới nhưng việc đám cưới hỏi vẫn luôn đúng theo truyền thống phong tục của ông cha để lại.

trang phục buổi ăn hỏi: Cô đâu mặc áo dài nên mặc màu đỏ, chú rể mặc con lê sơ vin, có cà vạt, hoa cài áo.

Tiếp khách: Nhà gái sẽ tiếp khách nhà trai chính vì thế nhà gái cần chuẩn bị thật tỉ mỉ trong việc tiếp nước với nhà trai. Nội dung trong lễ ăn hỏi là việc bàn bác về sự chuẩn bị của ngày cưới của hai cháu.

Nhà gái khi đã nhận lễ của nhà trai sẽ đưa lên bàn độc để thắp hương thủ tục này như việc thông báo với cha ông về cháu rể mới của gia đình đã giới thiệu sinh lễ đến hỏi con gái sau đó đã lễ xong nhà gái sẽ lấy mỗi mâm lễ một tí đồ và để lại một ít đưa cho nhà trai giới thiệu về cái này gọi là “Lại Quả”. các bạn lưu ý đối với cau thì phải xé chứ tránh dùng dao để cắt và nhà trai khi bê lễ về không nên úp mà phải để ngửa đồ vật.

Đối với cô dâu thì phải ngồi ở trong phòng cho đến khi chú rể ra đón hoặc cha mẹ đẻ gọi ra thì mới được ra sau đó ra khỏi phòng cô dâu việc đầu tiên là lên thắp hương cha ông và đi rót nước mới 2 họ.

Trên đâynhững tục lệ và những điều nên có cho cô dâu, chú rể đăng chuẩn bị tổ chức đám hỏi, đám cưới cho mình cần lưu tâm để tránhcác lỗi lầm để người không quen biết nhìn vào.

Gợi ý xem thêm:

> Những loại phông xốp đám cưới

Share This Post

Post Comment