Nét văn hóa cổ trong mẫu lăng mộ đá hiện đại

Các giá trị lịch sử văn hóa từ thời cổ xưa đã được con người lưu giữ bằng nhiều cách, như khắc hình, chữ lên đá, gỗ hay các đồ vật bằng đồng. Ở mỗi thời điểm lịch sử lại có những cách lưu giữ khác nhau nhưng phần lớn vẫn là sử dụng chất liệu bằng đá bởi tính bền vững của nó. Sản phẩm nổi bật đó là lăng mộ đá đẹp. Vậy nét văn hóa mới trong mẫu lăng mộ băng đá ngày nay có gì khác so với các giai đợn lịch sử trước đây?

mo-da-tam-son-ts-01

Sản phẩm lăng mộ đá chứa đựng giá trị tâm linh

Ngay từ thuở sơ khai con người đã biết sử dụng chất liệu đá trong trang trí, kiến trúc như tường thành và khi mất đi người ta cũng sử dụng lăng mộ đá để thể hiện quyền uy, địa vị của mình trong xã hội. Điều khác biệt lớn nhất giữa xưa và nay là địa vị, chức quyền, chỉ có vua chúa hay những người giàu có, có địa vị cao trong xã hội mới có thể xây dựng một khu lăng mộ cho mình. Ngày nay mọi sự phân biệt đều được xóa bỏ, mọi người có quyền bình đẳng như nhau và hoàn toàn có thể được xây dựng một ngôi lăng mộ đá.

Vậy lựa chọn lăng mộ đá như thế nào để phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình và lựa chọn được sản phẩm lăng mộ đá đẹp, chất lượng là nỗi băn khoăn của không ít gia đình hiện nay.  Đến với mảnh đất Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình – cái nôi của các làng nghề truyền thống trong đó có làng đá mỹ nghệ Xuân Phúc. Đôi bàn tay khéo léo và trí óc sáng tạo của những nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống đã làm nên những sản phẩm không chỉ đẹp, có giá trị kinh tế mà còn đậm chất văn hoá và chứa đựng những giá trị lich sử cao đẹp  của dân tộc và của con người quê hương Ninh Bình.

Có thể nói sản phẩm của làng nghề đá Ninh Vân rất đa dạng từ đơn giản đến phức tạp có những sản phẩm được chế tác tỉ mỉ đến vài tháng thập chí cả năm mớihoàn thành.Lăng mộ đá Ninh Vân được rất nhiều khách hàng trong cả nước biết tiếng bởi sự tinh xảo, cầu kì, đường nét hoa văn sắc xảo mềm mại.

Nét văn hóa tâm linh trong từng sản phẩm đá mỹ nghệ.

Lăng mộ đá của cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú được lựa chọn kỹ lưỡng từ các mỏ núi đá lớn ở Thanh Hóa, Ninh Bình. Đá được chon chủ yếu  là đá xanh với các đặc tính nỗi bật so với các loại đá cùng loại ở vùng miền khác đó là độ cứng, độ bền cao, không trơn, được hình thành từ hàng nghìn năm.

Có thể thấy khi làm lăng mộ đá với vật liệu đá gần gũi với thế giới tâm linh, nỗi bật địa vị, uy quyền, sang trọng. Các sản phẩm liên quan yếu tố phong thủy, yếu tố tâm linh nên đòi hỏi các nghệ nhân phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng mọi kiến thức về lĩnh vực này. Đáp ứng những nhu cầu ngày càng chuyên môn hóa cao,cơ sở chúng tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu lăng mộ đẹp để phục vụ khách hàng.

Đội ngũnghệ nhân, thợ  lành nghề của chúng tôi chủ yếu xuất thân từ làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, đã có lịch sử làm các công trình tâm linh hàng trăm năm, kinh nghiệm phong phú nên chất lượng và độ thẩm mỹ rất cao và được nhiều khách hàng lựa chọn đây là địa chỉ uy tín.

 

Share This Post

Post Comment