Một số mẫu tranh khắc gỗ tuyệt đẹp

Tranh khắc gỗ là một vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Sản phẩm không chỉ giúp căn nhà của bạn đẹp hơn mà còn thể hiện và điều hòa phong thủy cho gia chủ mà không phải ai cũng biết. Thị trường bán rất nhiều tranh khắc gỗ thật, giả lẫn lộn khiến người mua cảm thấy khó lựa chọn.Tìm hiểu về tranh khắc gỗ

Một bức tranh gỗ đúng giá trị phải là loại được điêu khắc từ gỗ nguyên khối hoặc gỗ ghép nhưng phải đạt được đúng tiêu chuẩn phong thủy nhất định. Hoạt động khắc gỗ trên tranh là một trong những hoạt động phát triển từ thời xa xưa và tạo nên một ngành nghề truyền thống cho đến nay.

Tranh khắc gỗ
Tranh bát mã_Một loại tranh khắc gỗ được nhiều người ưa chuộng

Tranh khắc gỗ được nhiều người ưa chuộng

Trải qua bao thăng trầm cuộc sống thì ngành khắc gỗ hiện nay đã có chỗ đứng trong nước và xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Một bức tranh khắc gỗ đẹp ngoài tìm được loại gỗ tốt còn kể đến đôi bàn tay tài hoa và đầu óc linh hoạt của nghệ nhân, chính vì vậy mà giá thành cho mỗi tác phẩm không phải rẻ.

Không chỉ mang đến nét đẹp cho ngôi nhà của bạn mà tranh khắc gỗ còn là phong thủy giúp gia đình luôn hạnh phúc, mọi sự diễn biến thuận lợi, đem lại thành công cho tất cả thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, những tác phẩm này thường được dùng để tránh tà, xua đuổi cái xấu và mang đến sự thịnh vượng, bình an.

Một số mẫu tranh khắc gỗ thu hút mọi người

Tranh khắc gỗ trải qua nhiều biến động thời gian vẫn còn giữ nguyên giá trị chứng tỏ sức ảnh hưởng của loại hình nghệ thuật này rất cao trong đời sống của mọi người. Thực ra tranh khắc gỗ nhìn chung được chia làm 3 loại cơ bản bao gồm tranh gỗ đục, tranh gỗ ghép và tranh điêu khắc gỗ.

Tranh chữ lộc
Tranh chữ lộc

Một số mẫu tranh khắc gỗ có giá thành khá cao

Tranh gỗ ghép mỹ nghệ là loại tranh được kết hợp nhiều loại gỗ khác nhau, có hình dáng và màu sắc khác nhau. Các mảnh gỗ được gia công, cắt gọt tinh xảo trên bề mặt. Giá thành của sản phẩm này khá hợp lí, hợp túi tiền với tất cả mọi người bởi vì loại tranh này thiếu sự liên kết.

Tranh gỗ đục đẹp là loại tranh được làm bằng máy bằng các chương trình được cài đặt sẵn trên máy tính bởi vậy nó có sự đồng nhất về kích thước và không phụ thuộc vào tay nghề của người làm ra và có thể sản xuất số lượng lớn. Thông thường những tranh gỗ đục này không tạo được chiều sâu, nét sắc sảo còn hạn chế.

Loại hình thứ ba là tranh điêu khắc gỗ đẹp, đây là loại tranh đòi hỏi người thợ phải có sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo. Chỉ từ một tấm gỗ, người ta có thể tạo nên những hình ảnh rất sinh động. Tranh gỗ đẹp yêu cầu khắt khe về kĩ thuật. Loại tranh này có giá thành cao bởi thực hiện hoàn toàn bằng thủ công và rất bắt mắt.

Hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức từ bài viết này.

Xem thêm: http://goanphat.com/tuong-phuc-loc-tho-tuong-phuc-loc-tho-bang-go-dep-gia-re

Share This Post

Post Comment