Mộ bằng đá kích thước chuẩn khi cải táng phần mộ gia tiên

Mẫu mộ bằng đá kích thước chuẩn kh cải táng phần mộ gia tiên vẫn luôn được nhiều người quan tâm.  Hôm nay Thiện Phú xin chia sẻ với mọi người kích thước phần mộ đá khối tự nhiên cũng như kích thước tiểu khi cải táng. Đây là trường hợp áp dụng đối với những phần mộ cải táng di chuyển sang nơi khác.

Hiện nay, tất cả các phần mộ tại Việt Nam thường được thực hiện cải táng sau nhiều năm chôn cất hoặc hiện nay là hỏa táng đem cốt, tro cốt về cất mộ. Do đó kích thước tiểu không cần quá lớn, chính vì thé kích thước quách cũng không cần quá lớn.

Mo-hai-dao-da-017

1, Kích thước chuẩn của tiêu quách khi cải táng

Thông thường quách đã được nghệ nhân thực hiện theo chuẩn phong thủy và hiện nay có 3 kích thước chính là: 47, 87 và 55 cm. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp người bán sẽ tư vấn cho bạn một kích thước phù hợp nhất với gia đình bạn.

2, Kích thước huyệt chuẩn khi xây dựng phần mộ cải táng

Huyệt mộ cần được thực hện đòa lớn hơn tiểu quách mỗi bên từ 10 cho đến 20 cm để quá trình đưa tiểu quách xuống được dễ dàng không gây ảnh hưởng đến người đã khuất.  Sau đây sẽ là một số kích thước chuẩn cho huyệt đạo: chiều rộng 67 cm – chiều dài 127 cm – độ sâu 147 cm. Với chiều cao tường gạch đạt tiêu chuẩn nhất là 20 cm.

Hienejnay những điều này đều được nhiều người thực hiện chuẩn do kinh nghiệm cũng như phong tục tại từng địa phương.

3, Kích thước phần mộ đá khi cải táng

Với phương án sử dụng mộ đá là phần mộ nổi cho phần mộ thì bạn có thể lựa chọn những kích thước chuẩn mà cơ sở đã thực hiện hoặc có thể bạn tự xây dựng cho mình một kích thước chuẩn với mẫu mã họa tiết hoa văn theo ý mình và lựa chọn cơ sở giúp bạn thực hiện điều ấy.

Với những kích thước do cơ sở thực hiện thì bạn không cần quan tâm đến xem chúng có hợp phong thủy hay không vì những nghệ nhân đã xem thật kỹ cũng như thực hiện rất nhiều những công trình ấy.

Còn đối với những phần mộ do bạn tự thiết kế thì bạn nên lựa chọn theo kích thước trên thước loban hoặc nếu như bạn không có thì có thể mang theo kích thước tới gặp cơ sở giúp bạn thực hiện chế tác kiểm tra giúp xem chúng có đạt tiêu chuẩn phong thủy cũng như có phù hợp với phần mộ phía dưới của gia đình hay không.

Nên xây dựng phần móng như thế nào, lớn hay nhỏ để đảm bảo kết cấu công trình cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Một khu lăng mộ đá thường có: mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, bát hương đá

>> Mọi thông tin bạn vui lòng truy cập website https://langmoda.net.vn/ của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất.

Share This Post

Post Comment