Mẹo chụp ảnh đẹp bằng smartphone thông thường

Sau đây là 3 mẹo chụp ảnh đẹp bằng smartphone được chúng tôi tổng hợp được nhằm giúp các bạn có thể tìm kiếm cho mình những tấm ảnh vô cùng chất lượng và đẹp mắt để khoe với tất cả mọi người.

Đa phần hiện nay, nhiều người sử dụng điện thoại đều mong muốn sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone có khả năng chụp hình vô cùng đẹp đẽ và ảo diệu.

Nhưng làm sao để chụp ảnh đẹp bằng smartphone là điều mà không phải ai cũng biết được. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 3 mẹo chụp ảnh đẹp áp dụng cho tất cả các điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay.

Mẹo chụp ảnh đẹp bằng smartphone

Với các mẹo thông thường này bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề không tìm được cho mình những tấm ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Chọn nền đơn giản

Khi lựa chọn một nền hay còn gọi là background đơn giản không chỉ đem lại sự hài hòa về khung cảnh xung quanh mà còn khiến chủ thể được nổi bật hơn. Đặc biệt là việc tự sướng hay chụp ảnh chân dung chúng ta nên sử dụng các nền như bức tường đen hoặc trắng toàn bộ.

Hãy lựa chọn một khung nền đơn giản để chụp những bức ảnh đẹp
Hãy lựa chọn một khung nền đơn giản để chụp những bức ảnh đẹp

Nếu muốn chụp toàn thân thì phải cân đối làm sao cho mỗi bộ phận của thân thể đầy đủ, từ góc nhìn cho tới độ sáng phải cân bằng góp phần giúp cho bức ảnh trở nên đặc sắc và đẹp đẽ hơn.

Đối với các smartphone thông thường hiện nay đều có chế độ tự nhận diện khuôn mặt vì thế bạn hãy thể hiện nụ cười của mình một cách tự tin để có thể lấy được nét mặt một cách rõ ràng và sáng sủa hơn.

Định dạng kích thước

Việc tạo ra một tấm ảnh có kích thước nhỏ nhưng chất lượng tốt luôn là điều tốt đẹp mà không phải ai cũng có được. Vì thế để chụp ảnh đẹp bằng smartphone bạn nên chuyển sang chế độ định dạng kích thước nhỏ trước khi chụp, như thế bạn sẽ có thể đánh giá được khả năng chụp của mình thông qua màu sắc, ánh sáng và khung ảnh.

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho bức ảnh chúng ta nên chú ý đến các cử chỉ, động tác hay hướng của bản thân để có thể tạo ra được một tấm ảnh mang thần thái đẹp đẽ.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Chúng tôi sẽ không đề cập đến các phần mềm như Camera 360, B612 hay Snow,… bởi các tính năng chỉnh sửa ảnh của các phần mềm này hầu hết mọi người đã được chiêm nghiệm rồi.

Bài viết này xin đề cập đến 1 phần mềm đó là VSCO, đây được xem là phần mềm chụp ảnh đẹp được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Phần mềm này có rất nhiều bộ lọc ảnh khác nhau đáp ứng nhu cầu nghệ thuật cho bất cứ ai muốn tìm kiếm một tấm ảnh đẹp và chất lượng.

Phần mềm chụp ảnh đẹp bằng Smartphone
Phần mềm chụp ảnh đẹp bằng Smartphone

Phía trên là tất cả những cách chụp ảnh đẹp bằng smartphone được chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp có cho mình những tấm hình đẹp đẽ nhất.

Mặc dù điện thoại ngày này đang được cải tiến về camera nhưng đa phần chỉ đáp ứng về một mức độ nào đó.

Vì thế nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm chuyên để chụp ảnh đẹp thì có thể tham khảo qua địa chỉ bán Sony H300 cũ uy tín tại cửa hàng của chúng tôi.

Share This Post

Post Comment