Máy chấm công và những điều bạn cần biết

Như chúng ta đã biết máy chấm công giá rẻ là một thiết bị dùng để kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên trong một thời gian quy định ngoài ra còn thực hiện kiểm soát thời gian tăng ca, phân cao,… Đồng thời đây cũng là một phương pháp giúp nhà quản lý để thực hiện căn cứ vào đó để có những quyết định khen thưởng đúng đắn.
2604_uu_diem_may_cham_cong_van_tay (1)
Như trước kia việc chấm công cho nhân viên mất khá nhiều thời gian. Người quản lý phải đôn đốc cũng như giám sát quá rình một cách chi tiết. Tuy nhiên việc thực hiện chấm công theo phương pháp thủ công này không đem lại hiệu quả cao thậm chí còn có nhiều bất cập trong việc quản lý.
 
Máy chấm công được ra đời chính là một giải pháp mới và hiệu quả trong việc quản lý nhân viên. Việc làm này không chỉ nâng cao ý thức của nhân viên mà còn có thể giám sát nhân viên một cách hiệu quả. Thông qua phần mềm chấm công người quản lý được giảm thiểu một khối lượng công việc lớn, việc tính lương cho nhân viên cũng không tốn quá nhiều thời gian.
 
 Có những loại máy chấm công phổ biến nào?
-Máy chấm công vân tay
-Máy chấm công thẻ từ
-Máy chấm công thẻ giấy
Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt
 

Tùy theo môi trường làm việc của mỗi doanh nghiệp mà cần thực hiện việc lựa chọn các sản phẩm máy chấm công phù hợp. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được một dòng máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của mình?

  1. Môi trường làm việc của công ty, doanh nghiệp,… như thế nào?
  2. Số lượng nhân viên cần quản lý là bao nhiêu?
  3. Máy chấm công cần có những chức năng gì?
  4. Chấm công trong nhà, ngoài trời hay thực hiện chấm công khi có sự di chuyển?
  5. Máy chấm công sử dụng phần mềm chấm công gì?

Để có thể lựa chọn một sản phẩm tốt cho doanh nghiệp của mình bạn cần trả lời những câu hỏi trên sau đó mới tìm hiểu và phân tích và tìm hiểu các sản phẩm máy chấm công phân phối trên thị trường xem máy chấm công nào phù hợp với yêu cầu bạn đề ra.

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công.

1.Máy chấm công không có chức năng kiểm soát ra vào:

Gồm đầu đọc vân tay, thẻ từ,… phần mềm quản lý trên máy tính. Việc chấm công khi sử dụng phương pháp này chủ yếu chỉ thực hiện chấm công, ghi nhận thời gian ra vào của  nhân viên trong khoảng thời gian quy định từ trước.

2.Máy chấm công thực hiện kiểm soát ra vào:

Gồm các bộ phận: đầu đọc kiểm soát ra vào, hệ thống chốt cửa, hệ thống quản lý trên máy tính. Ngoài việc chấm công như bình thường thì dòng máy chấm công này còn thực hiện kiểm soát ra vào của nhân viên. Tức là phân quyền hoạt động của nhân viên tại một vị trí cụ thể hoặc giám sát người ra vào khu vực một cách chặt chẽ tránh tình trạng đột nhập bất hợp pháp.

Trên đây là một số thông tin về máy chấm công cũng như những điều cần bạn cần biết về thiết bị này. Hãy đến với chúng tôi để có thể sở hữu cho mình máy chấm công, thiết bị kiểm soát ra vào chính hãng và giá rẻ.

CHUYÊN GIA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DIGISTORE

Số nhà 17 ngõ 641 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số nhà 163 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Hải Chậu, Đà Nẵng

Số 781/A46 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Hotline:094.230.6868- Email: camnhung@digistore.vn- Web: digistore.vn

 

Share This Post

Post Comment