Lý do nên du lịch Quy Nhơn – Bình Định

Vùng đất võ nổi tiếng bở sự yên bình từ xưa đến nay, Quy Nhơn có cảnh sắc thiên nhiên đa dạng. Chính bởi thời tiết khắc nghiệt nên con người nên đây luôn sống cần kiệm, ăn bữa nay đã lo bữa mai. Nhưng cuộc sống của họ luôn ấm êm và tràn đầy niềm vui, sau những thiên tai đi qua thì họ lại tiếp tục gầy dựng ruộng đồng, nhà cửa. Con người kiên cường và không khuất phục trước những khó khăn. Địa hình của Quy Nhơn cũng có nét giống với tính cách của con người nơi đây, lưng dựa vào dãy núi Trường Sơn, trông ra biển Đông bao la, với nhiều mơ ước và hoài bão.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch sắp tới nhưng chưa tìm được địa điểm mới lạ thú vị thì hãy thử đến Quy Nhơn nhé.

Những bãi biển đẹp ở Quy Nhơn

Nằm dọc theo vùng duyên hải nam trung bộ, Quy Nhơn mang trên mình một vẻ đẹp thanh bình. Những bãi biển trải dài với các con sống vỗ rì rào, mang đến cho chúng ta một thế giới trong trẻo và mát mẻ. Biển Quy Nhơn được ví như những eo đón gió, những ngọn núi vòng cung ngay trên bãi biển.

Tại các bãi biển người dân thường đi săn bắt hải sản và bắt được những con bọ biển quy nhơn. Đây là món hải sản được du khách ưa thích nhất.

Những ngôi làng mang vẻ đẹp thanh bình

Có ai nghĩ đến nhà thơ Hàn Mạc Tử khi đến Quy Nhơn chưa. Với câu hát nhẹ nhàng tha thiết

“Tìm vào cô đơn, đất Quy Nhơn gầy đón chân chàng đến.

Người xưa nào biết, chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoa.

Chốn hoang liêu tiêu sơ Hàn âm thầm nghe trăng vỡ.”

Đây là nơi nhà thơ tài năng nhưng bạc mệnh đã chọn và sống hết quãng đời ngắn ngủi của mình. Cách đây khoảng hơn 70 năm về trước nhà thơ đã ra đi ngay tại vùng đất Quy Nhơn sau một thời gian chống chọi với căn bệnh Phong tàn ác. Mộ ông được đặt trên đỉnh đồi Thi Nhâ, bên lầu Ông Hoàng trông ra ghềnh Ráng Tiên Sa.

Phải chăng vẻ đẹp thơ mộng, thanh bình của Quy Nhơn đã thu hút ông. Trong những ngày cuối đời ông đã sống tại làng phong Quy Hoà. Một ngôi làng nhỏ nhưng lại có vẻ đẹp tuyệt vời và là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Hải sản ngon rẻ ở Quy Nhơn

Đi du lịch chúng ta không thể nào thiếu phần ẩm thực được nhỉ. Hải sản ngon rẻ quy nhơn cũng là một đặc sản của vùng đất này. Với những con tôm hùm, cua huỳnh đế và cả những con bọ biển quy nhơn quý hiếm. Khi có dịp đến Quy Nhơn thì hãy ghé đến nhà hàng Hoàng Thao để thưởng thức các món hải sản ngon rẻ quy nhơn.

Hải sản Hoàng Thao (Eo Gió)

Địa chỉ: vịnh Eo Gió, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại đặt bàn trước: 0902 871080

Facebook: https://facebook.com/haisanhoangthao

Website: www.haisanquynhon.vn – www.hoangthaoquynhon.com – www.baikyco.com

Share This Post

Post Comment