Hướng dẫn bảo mật icloud 1 cách an toàn – Công ty Long Vân

Nếu như bạn đã từng đọc về những thông tin về iCloud có thể bị hack và gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác nhau về bảo mật thông tin cũng như chính thiết bị của bạn để nó có thể trở thành một cục gạch đúng nghĩa thì sẽ hiểu tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản của mình. Trên thực tế thì Apple cũng có nhiều cách để bảo mật tài khoản của người dùng hơn so với những nhà cung cấp khác nhưng cũng đừng vì thế mà bạn chủ quan mà bỏ qua tính năng xác thực 2 lớp mật khẩu của Apple. Và nay Long Vân sẽ hướng dẫn cho bạn cách để bảo mật tài khoản iCloud một cách an toàn nhất. Tuy rằng đây không phải là một tính năng gì mới mẻ nhưng tới nay nó vẫn được Apple sử dụng để giúp bảo mật tài khoản của bạn tốt hơn rất nhiều ngay cả khi bị hack mất mật khẩu iCloud thì nó sẽ giúp bảo vệ tài khoản và khôi phục lại tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

Các bước để bảo mật iCloud 1 cách an toàn

Đầu tiên thì sau khi bạn đã tạo thành công tài khoản thì bạn sẽ vào phần quản lý tài khoản (Manage your Apple ID) rồi đăng nhập vào tài khoản iCloud. Trong trang này bạn sẽ chọn phần Password and Security và chọn get Started để bắt đầu việc xác minh 2 bước mật khẩu và làm theo những gì hệ thống yêu cầu. Tuy nhiên khi tới bước cuối cùng thì Apple sẽ yêu cầu bạn phải đợi 3 ngày sau mới có thể thiết lập bảo vệ 2 lớp để tránh việc bạn bị hack mật khẩu và kẻ xấu tiến hành xác thực 2 lớp bằng số điện thoại của hắn. Chọn Done để hoàn thành.

Xong tới bước này bạn hoàn toàn có thể tắt trình duyệt của mình đi sau đó đợi khoảng 3 ngày sau thì tiếp tục. Khi hết 3 ngày thì Apple sẽ có thông báo qua email mà bạn đã đăng kí làm email iCloud nên bạn không cần phải ghi nhớ đâu.

Và sau 3 ngày thì bạn sẽ nhận được email thông báo của Apple và bạn tiến hành vào link trang chủ của Apple và đăng nhập tài khoản của mình vào và tiếp tục thiết lập 2 lớp mật khẩu bảo mật. Và cứ làm theo yêu cầu của hệ thống cho tới hết và chọn Add Phone Number… để thêm số điện thoại xác thực lớp mật khẩu thứ 2.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

Ở phần này bạn chọn Country Việt Nam và điền SĐT của bạn vào. Sau đó bạn sẽ nhận 1 mã xác nhận được gửi về điện thoại của mình, bạn có thể chờ khoảng 10 giây để nhận mã và nhập 4 con số vào và chọn Verify. Khi thành công Apple sẽ thông báo xác nhận được hoàn thành Verified. Sau đó bạn cứ làm theo hệ thống yêu cầu tới khi nhận được Recovery Key thì bạn lưu Key lại và nhập vào bước xác nhận chọn Confirm. Sau khi hoàn thành bạn có thể kích hoạt 2 lớp bằng cách chọn Enable two-step Verification. Khi thành công thì website sẽ thông báo cho bạn.

Với những hướng dẫn trên của Long Vân (https://longvan.net/) thì tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì khi đăng nhập hay thay  đổi thông tin trong tài khoản iCloud, mua trong iTunes hay App Store trên một thiết bị mới thì Apple sẽ gửi 1 mã kích hoạt tới SĐT của bạn để xác nhận việc đăng nhập.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

VP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 7303 9168
Fax: (028) 3740 4100

VP Hà Nội: Tòa nhà HTL, số 23, ngách 37/2 phố Dịch Vọng, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6282 0238
Fax: (04) 6282 0239

Share This Post

Post Comment