Giữa Ukulele và Guitar nên học loại nhạc cụ nào?

Những năm gần đâyÂm Nhạc Bình Minh có nhận được một số câu hỏiCó nên học ukulele k? Giữa Ukulele và Guitar loại nhạc cụ nào chơi dễ hơn? Nên học guitar hay ukulele? ngày hôm nay, Âm Nhạc Bình Minh sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này cho các bạn.

nen-hoc-guitar-hay-ukulele

Trước khi đi lý giải những điều trên ABM sẽ giải thích cho các bạn biết về Guitar và Ukulele trước đã

  • Guitar là một loại nhạc cụ có xuất xứ từ lâu đời và được các bạn Tây Ban Nha làm mới lại (chính bởi lẽ đó mà cây đàn guitar còn có tên gọi khác là Tây Ban Cầm). Nó là một loại nhạc cục có phím và dây (thông thường sẽ là sáu dây, Tuy nhiên vẫn tồn tại những cây đàn guitar có bốn78, 10 và 12 dây), có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống âm nhạc của nhân loại. Đàn guitar có thể dùng để đệm hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu. Ukulele – rất hay còn gọi tắt là uke – là một biến thể của đàn guitar (nhỏ gọn hơn đàn guitar). Ukulele thường được dùng để đệm hát hoặc đôi khi là độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của guitar thay đổi theo kích thước và cấu tạo cho nên nó có thể dùng cho nhiều đối tượng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Vì là hai loại nhạc cụ khác nhau nên việc so sánh giữa chúng dễ trở nên khập khiễng. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp chúng ta vẫn có thể xác định xem nên học guitar rất hay ukulele thông qua những đặc trưng của nó.

Ai nên học guitar?

Sinh viên các trường đại học, những anh chàng yêu âm nhạc, các bạn có sức vóc lớn, hoặc là dân chơi nhạc cụ chuyên nghiệp… đó là các đối tượng nên học guitar nhất.

  • với sinh viên, từ lâu cây đàn guitar đã trở thành linh hồn trong đời sống của họ nên việc học guitar là điều rất nên làm. Và thực tế chỉ ra rằng, sinh viên là đối tượng học guitar nhiều nhất ngày nay.
  • Vì cây đàn guitar có kích thước khá to và nặng nên những nam giới hoặc những ai có sức vóc học sẽ hợp hơn ai hết.
  • không chỉ dùng để đệm hát, guitar còn có thể dùng để hòa tấu (điều mà ukulele khó có thể làm được) nên dân đánh đàn chuyên nghiệp chính là những người nên học guitar.

> Nếu bạn muốn học Guitar nên tham gia: khoa hoc guitar

Ai nên học ukulele?

  • Thường thì đối tượng hay học ukulele nhất chính là những cô gái. Những cây đàn ukulele có kích thước nhỏ gọn không cồng kềnh như guitar nên phái đẹp có thể cầm đàn dễ dàng. Hơn nữa, việc cầm một cây đàn nhỏ xinh như ukulele cũng làm cho các cô nàng đáng yêu và dễ thương hơn. Đối tượng thứ hai nên học ukelele chính là mọi người nhỏ. Khi mọi người nhỏ chưa thể cầm được guitar thì ukulele chính là phương pháp hữu hiệu. Vì có cấu tạo tương đương với guitar nên sau khi học ukulele chỉ cần các bạn cao lớn hơn thì việc chơi guitar cũng chẳng có gì là khó.

Trên đây chỉ là những lời khuyên khách quan mà Âm Nhạc Bình Minh yêu thích nhắn gửi cho các bạn. Việc học loại nhạc cụ nào, điều đó tùy thuộc phần nhiều vào sở muốn và đam mê của bạn.

Và dù là loại nhạc cụ nào, Âm Nhạc Bình Minh cũng có thể giúp bạn.

Mọi thông tin về các khóa học guitar, ukulele vui lòng xem thêm tại: amnhacbinhminh.edu.vn/.

Xem thêm:

Share This Post

Post Comment