Domain là gì? Hosting là gì?

Website đang dần trở nên phổ biến hầu như trong lĩnh vực nào ngành nghề nào cũng có những website riêng để phát triển cho lĩnh vực riêng của mình có rất nhiều loại hình website ra đời hàng ngày như hiện nay có thể kể đến như: web bán hàng, web giới thiệu công ty, web bán lẻ, thương mại điện tử hay bất động sản cũng là một trong những loại hình website khá là phổ biến hiện nay trên thị trường. Nhưng thiết kế website dù giá rẻ hay chuyên nghiệp thì cũng phải sử dụng domain và hosting vậy chúng là gì ? tại sao phải sử dụng ? cùng mình tìm hiểu nhé.

Domain là gì?

Domain hay còn gọi tên miền website là địa chỉ dùng để truy cập vào dữ liệu của bạn và nó tồn tại là duy nhất trên internet nghĩa là nếu bạn đăng ký thương hiệu của bạn chỉ khi bạn không sử dụng nữa thì tên miền này mới có thể đăng ký lại vì vậy đây là kênh rất tốt để xây dựng thương hiệu cho riêng bạn trên thị trường.

Cấu tạo của tên miền thường được chia thành 2 phần là tên thương hiệu và phần đuôi thường có các dạng như .com, .net, .info, .vn, .com.vn có thể ví dụ minh họa như: websolutions.com.vn, web3c.net, dantri.vn,….

Trong đó có thể hiểu ý nghĩa của các domain như sau:

.com (thương mại)
.net (mạng lưới)
.org (các tổ chức)
.info (thông tin)
.edu (giáo dục)
.mobi (điện thoại di động)
.vn (tên miền quốc gia Việ Nam)

Có thể nói thiết kế website chuyên nghiệp là rất quan trọng nhưng lựa chọn tên miền còn quan trọng hơn rất nhiều vì đây là thương hiệu của bạn là yếu tố quyết định quan trọng đến việc phát triển của thương hiệu.

Hosting là gì?

Có thể hiểu nôm na về Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu giúp bạn có thể gửi dữ liệu đến mọi người trên internet đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc phát triển của chính website vì nếu hosting nằm ở các server quốc tế hay tại những trung tâm kém chất lượng thì khả năng load bị hạn chế vì vậy mình khuyến khích các bạn nên sử dụng dịch vụ tại những địa chỉ uy tín đáng tin cậy giúp website chạy nhanh hơn có thể bạn tham khảo dịch vụ hosting giá rẻ của chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ cách vận hành và làm thế nào để bạn thay đổi lại hosting mới cho chạy nhanh hơn nhé.

Share This Post

Post Comment