Dịch vụ chuyển nhà Hà Nội

Với những quy trình thực hiện chuyển nhà cho bạn được đơn giản hóa với những phương thức thực hiện nhanh gọn, thuận tiện phù hợp với yêu cầu của chủ nhà.

Trước khi quý khách sử dụng dịch vụ hay có dự định sử dụng dịch vụ của chuyển nhà, chuyển văn phòng, dịch vụ vận chuyển hàng hóa của vận tải 24h.

Quý khách hàng nên tham khảo giá, bảng giá đây là điểm mà nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ chuyen nhà trọn gói của http://chuyennhatantruongphat.vn/  thường lưu ý đến.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội?
Bạn đang phân vân không biết nên thuê xe tải vận chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói?
Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn được những gì?
Công ty nào cho thuê dịch vụ chuyển dọn nhà uy tín giá rẻ – chất lượng cao tại Hà Nội?

Hãy để chúng tôi – Công ty Hồng Phúc. Nhà cung cấp dịch vụ taxi tải chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói uy tín số 1 tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi, thắc mắc khi có nhu cầu đến nơi ở mới.

chuyen nha tron goi

Quy trình chuyển nhà trọn gói của Hồng Phúc
Quy trình làm việc chuyên nghiệp và khoa học của chuyển nhà trọn gói Thành Hưng diễn ra nhanh gọn chỉ trong 4 bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Khách hàng có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng gọi điện đến tổng đài theo số 0975 499 286 Nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng, đồng thời tư vấn cách chuyển, giá dịch vụ, thời gian và phương án vận chuyển…. chốt dịch vụ và cho nhân viên đến khảo sát.

Bước 2: Khảo sát, báo giá và ký hợp đồng

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, nhận viên của http://www.chuyennhatrongoihn.com/ đến gặp khách hàng để khảo sát địa điểm, địa điểm mới cần chuyển đến, đánh giá khối lượng đồ đạc và quãng đường vận chuyển, dự tính trước các thiết bị sẽ phải sử dụng (Quá trình khảo sát là hoàn toàn miễn phí). Sau đó sẽ đưa ra phương án vận chuyển tốt nhất.

Khi quý khách hàng đồng ý, hai bên sẽ ký hợp đồng và thống nhất thời gian chuyển dọn.

Bước 3: Triển khai hợp đồng

Nhân viên bên chuyển nhà trọn gói Thành Hưng sẽ cung cấp dịch vụ theo đúng những gì đã ký trong hợp đồng.

Bước 4: Nghiệm thu thanh toán hợp đồng

Sau khi vận chuyển, lắp đặt tại nhà mới. Quý khách hàng sẽ nghiệm thu để đảm bảo đầy đủ đồ đạc, không bị vỡ nát, hỏng hóc, mất mát. Trong trường hợp nghiệm thu phát hiện xảy ra bất cứ thiệt hại nào thì theo đúng như hợp đồng đưa ra, khách hàng sẽ được đền bù 100% giá trị sản phẩm/thiết bị đó. Quý khách xác nhận hoàn tất hợp đồng, thanh toán kết thúc hợp đồng giữa hai bên.

Bước 5: Chăm sóc và lấy ý kiến của khách hàng

Sau khi kết thúc hợp đồng, tổng đài chăm sóc khách hàng của Thành Hưng sẽ liên hệ lại để đảm bảo rằng mọi công việc quý khách đều hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp Quý khách chưa hài lòng và đưa phản ảnh sẽ có biện pháp xử lý và trao đổi lại khách hàng. Đôi khi, trong khi chuyển dọn, nhân viên có thể có thái độ không tốt hoặc làm hỏng đồ của quý khách, quý khách có thể phản ánh lại với nhân viên chăm sóc khách hàng để bảo vệ quyền lợi tốt nhất. Thông qua đó, chúng tôi cũng sẽ sửa đổi để phục vụ quý khách tốt hơn.

Share This Post

Post Comment