Có nên nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone 6 cũ

Apple luôn thay đổi hàng ngày hàng giờ để đem điều hoàn hảo nhất cho người dùng sử dụng thiết bị của họ. Mới đây,  Apple đã tung ra bản nâng cấp mới nhất iOS 10.3 cho iPhone và iPad, hiển nhiên bản cập nhật này đã nan rộng trên toàn quốc việc của bạn là vào cài đặt và cập nhật lên. Tuy nhiên, liệu iPhone 6 cũ có nên cập nhật phiển bản iOs 10.3 này không? >>> iPhone 6 giá bao nhiêu

Đầu tiên bạn nên quan tâm thiết bị nâng cấp lên phiên bản iOs mới thì có đem lại lợi ích hay tính năng gì giúp cho chủ nhân hay không? Nếu xét góc cạnh thì bản cập nhật iOs 10.3 này có một số tính năng rất hữu ích cho người sử dụng đó nhé.

– Bổ sung Widget cho Podcast : Đây là một ứng dụng không mấy người dùng đến vì hiện nay mọi người đều sự dụng trưc tuyến. Tuy nhiên, nếu ai hay nghe Podcast thì trên iOS 10.3 sẽ có một Widget được gắn trên trung tâm thông báo giúp cho người nghe dễ tìm kiếm hơn và nhanh hơn khi kết nối với ứng dụng. Vậy đầy là một tính năng mới cũng không cần thiết lắm trên thiết bị.

iPhone 6 cũ

– Bổ sung Settings : Nếu phiên bản cũ bạn thấy phần cài đặt còn thiếu nhiều chức năng thì với bản iOs 10.3 này trong phần Cài đặt/Settings được bổ sung thêm các chức năng tùy chỉnh Apple ID, iCloud và iTunes, App Store và chia sẻ nội dung gia đình Family Sharing.  Do đó, đây là một phần quan trong cho người dùng dễ kiểm soát các hoạt động cũng như sử dụng tính năng bảo mật dễ dàng hơn.

– Cập nhật Find My AirPods : AirPods là chiếc điện thoại tai nghe không dây có mức giá đắt đỏ của Apple dành cho những chiếc iPhone, được ra mắt cùng với chiếc iPhone 7  và iPhone 7 Plus. Được thiết kế khá nhỏ và gọn lại không dây nên có thể nói chiếc tai nghe này khá dễ “thất lạc”. Vì thế nếu bạn sở hữu chiếc tai nghe này thì chức năng Find My AirPods khá là cần thiết. Vậy đây cũng là một tính năng khá thú vị không lo điện thoại bị thất lạc nữa.

– Chuyển đổi định dạng tệp tin hệ thống : Tính năng này chắc là tính năng cuối cùng giúp bạn đưa ra quyết định có nên cập nhật phiên bản iOS 10.3 hay không? nó liên quan đến việc tối ưu bộ nhớ thiết bị của bạn, hỗ trợ copy file không tốn dung lượng,…khi Apple tiến hành chuyển đổi từ định dạng tệp tin hệ thống HFS+ sang APFS trên phiên bản này.

Vậy qua một số tính năng mới của bản iOS 10.3 này thì thiết bị iPhone 6 cũ nên cập nhật lên. Vì đây là thiết bị cũng không lỗi thời nó chỉ mới xuất hiện trên thị trường được gần 2 năm nên mọi phiên bản mới đều có thể chạy một cách mượt mà nhanh chóng nhất có thể. Nếu bạn đang dùng thiết bị iPhone 6 cũ thì cập nhật ngay và luôn đi nhé. Chúc bạn thành công!

Share This Post

Post Comment