Cách tìm gia sư hiệu quả

Cách tìm gia sư hiệu quả

Bạn luôn mong con nhà mình nhiều năm kinh nghiệm giang nhưng cháu dường như rất vất vả với chuyện học ở trường. Bạn nghĩ có nhẽ nên sắm 1 người dạy kèm tốt để gia sư cho con mình, những lời khuyên sau của chuyên gia sẽ hữu ích với bạn.

Bé đang gặp khó khăn trong bài vở

Thứ 1. Xác định rõ nhu cầu

tại sao bạn nghĩ rằng con mình cần học dạy kèm dạy thêm ? Cháu có khó khăn trong việc học môn nào ? Cháu cực kỳ khó nhọc khi làm cho bài tập về nhà ? 1 Kỳ thi khôn cùng cần phải có đang tới gần? Mối quan hệ giữa bạn và con có tốt không? Con bạn không có vấn đề gì về tăng trưởng trí tuệ chứ?

> Bạn đang quan tâm kinh nghiệm tìm gia sư cho con và chất lượng gia sư môn tiếng anh tại nhà hiện nay.

Hãy kiểm tra lại và nghĩ suy thật kỹ xem liệu con có cần 1 sự trợ giúp đặc thù nào mà thầy cô ở trường chẳng thể đáp ứng. Theo bạn, con mình không theo kịp bạn bè trong lớp có phải vì cháu ốm, hay vì mới chuyển trường ?… Bạn hãy nhìn nhận rõ chiến lược để sắm cho con mình 1 người học thêm phù hiệp lực.

Thứ Hai. Trao đổi với thầy giáo của con

Mục đích chung cuộc của bạn là giúp con học hành tiến bộ, vì vậy hãy giao thông với thầy giáo của con trên lớp để hỏi thăm những thông tin không thể xem nhẹ và cần giáo viên khuyên nhủ giúp như: Theo thầy/cô, cháu có cần học dạy kèm không ? Cháu đặc biệt yếu kém và cần được kèm cặp riêng môn nào không ? Có cần tìm 1 học thêm có thương hiệu trong việc dạy thêm không?

chẳng hạn được, hãy nhờ thầy cô giới thiệu học thêm giúp, hỏi họ về lịch thi, rà soát để dạy thêm của con bạn có mục tiêu cụ thể cho việc ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức.

3. Phẩm chất dạy thêm

Nhìn chung, người dạy kèm tốt nhất là người phù hợp với cách học của con bạn. Có thể coi xét đến ba yếu tố sau:

– Lịch học: Lịch học nào tốt nhất cho con? Tuần 1 hay 2 buổi ? Mỗi buổi kéo dài bao lâu? Con bạn sẽ học “một thầy một trò” hay học đội ngũ ? Con sẽ khiến bài tập về nhà lúc nào, trong bao lâu mà không bị quá tải?

– Tính cách: Con bạn sẽ dễ hấp thu, nỗ lực lĩnh hội trước một người như thế nào ? Dạy kèm dạy kèm là người cần có thể hợp với con của bạn.

– cách thức học: Con bạn dễ tiếp nhận bài vở qua cách học nào: Nghe giảng “chay” ? Học với hình ảnh minh họa ? Học duyệt y các hoạt động vui chơi ? (Nếu bạn không nắm rõ, hãy hỏi thầy/cô giáo của con).

nếu việc học với con quả tình rất khó nhọc thì cách dạy truyền thống sẽ không mấy tác dụng. Khi ấy, bạn cần một dạy kèm thông minh hơn, người biết cách giúp con lĩnh hội tri thức 1 cách hiệu quả nhất.

4. Lên mục tiêu học tập

Khi đã sắm được người để học thêm cho con, hãy ngồi lại cùng bàn kế hoạch giúp con tiến bộ. Ví dụ, có thể hỏi người gia sư xem anh/cô ấy dự trù tiến hành những bước cụ thể nào trong chiến lược giúp con của bạn ? Chừng độ tiến bộ của con sẽ được thẩm định bằng cách nào ? Các buổi học sẽ đề cập đến kiến thức, các bài tập, bài rà soát trên lớp chứ ?

Hãy bàn luận rõ ràng ngay từ đầu về vấn đề học phí cũng như ước muốn của gia sư khi kết hợp cùng gia đình bạn. Sau rốt, ít nhất tuần một lần, hãy quan tâm xem việc học của con và dạy kèm đang tiến triển đến đâu.

5. Dành đầu tiên

Con bạn cần hiểu rằng học gia sư cũng rất cấp thiết, bởi thế cần có sự ưu ái. Hãy xếp lịch học cho con vào khoảng thời gian con có thể hội tụ tốt nhất.

6. Hãy thực tại

gia sư gia sư chẳng phải là hồ hết để làm cho nên 1 kỳ tích cho con ngay, mà công đoạn học của con bạn không thể lãng quên thời gian mới thấy rõ sự tiến bộ. Vì vậy, hãy tỉnh ngủ trước những kỳ vọng, đừng quên động viên con: “Mẹ biết con học nặng nhọc, nhưng đây là kết quả của con tuần trước, hãy xem, tuần này con có tiến bộ rồi”…

Các lời khuyên trên sẽ phần nào thiết thực giúp ích cho bạn, Chúc bạn sắm được 1 người học thêm bằng lòng nhất, đạt kết quả cao nhất cho con em mình.

Share This Post

Post Comment