Cách sử dụng laptop một cách hiệu quả nhất

Việc lựa chọn một đơn vị bán laptop cũ phù hợp với nhu cầu đã khó, việc bảo quản và cách sử dụng laptop một cách hiệu quả còn khó hơn nhiều. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng laptop một cách hiệu quả. Chúng tôi sẽ có những bài viết chuyên sâu hơn, giúp các bạn tìm và sử dụng laptop một cách tốt nhất.

Trong lúc di chuyển

Nếu đem máy tính ra ngoài, hãy tắt máy đi và đảm bảo rằng nó đã được tắt hoàn toàn. Vì nếu như không tắt máy mà cứ di chuyển thì phần đầu từ của ổ cứng sẽ bị rung động làm ảnh hưởng tới bề mặt địa. Trong trường hợp hỏng nhẹ có thể khiến ổ cứng bị Bad Sector, còn nếu nặng hơn buộc lòng bạn phải thay thế ổ cứng mới.

Không dùng nhiều đĩa quang kém chất lượng

 cach su dung laptop bi hong o dia dvd

Không sử dụng laptop bị hỏng ổ quang

Những chiếc đĩa mà bề mặt bị xước quá nhiều sẽ khiến ổ quang của bạn bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó nếu như ổ đĩa quang của bạn là ổ ghi thì cũng đừng nên ghi quá nhiều đĩa, nếu ghi đĩa liên tục hoặc khi ghi xong 1 đĩa thì nên để cho máy tạm ngừng khoảng 15 phút để ổ đĩa giảm bớt nhiệt sau đó mới ghi tiếp. Các bạn có thể tìm nhiều nơi bán laptop cũ, để tìm được chiếc ổ quang rẻ và bền. Hoặc, các bạn có thể sử dụng một chiếc laptop ultrabook không có ổ quang DVD như chiếc Laptop HP Folio 9470m cũ. Thực tế hiện nay, mức độ sử dụng DVD là rất ít, do đó chiếc HP Folio 9470m cũng là một sự lựa chọn hợp lí

Khi sử dụng laptop nơi công cộng

Khi bạn sử dụng laptop ở văn phòng làm việc, lớp học, quán cà phê, sân bay… Nên dùng một khóa laptop để khóa laptop lại để tránh trường hợp máy có thể bị kẻ gian lấy mất. Ở mỗi một chiếc laptop đều có sẵn một chiếc khe nhỏ để bạn khóa nó lại vào 1 vật nào đó dưới chân bàn hoặc chân ghế.

Khi đem laptop đi công tác

 Bạn cần cho laptop vào một chiếc túi chống xốc rồi để riêng nó vào 1 ngăn, cần kiểm tra thật kĩ lưỡng xem ngăn đó có an toàn không. Một số phụ kiện đi kèm như đồ mỹ phẩm, Adapter, chuột… cần để tránh ngăn đựng laptop vì trong quá trình di chuyển nó có thể va đập làm màn hình máy tính bị hỏng hóc.

Khi sử dụng laptop tại nhà

cach su dung laptop cu tai nha

Cách sử dụng laptop tại nhà

Tuyệt đối không sử dụng laptop khi để trên đệm, chăn hoặc gối. Nó sẽ khiến những khe thoát khí trên máy bị che lại và làm nhiệt lượng không được tỏa ra bên ngoài. Điều này sẽ khiến máy dễ phát bệnh, thường xuyên bị treo, chạy không ổn định, tự tắt… Bên cạnh đó những sợi bông nhỏ ở trên giường cũng có thể bị hút vào trong khe và bám vào tấm tản nhiệt CPU, nếu lâu ngày laptop không được vệ sinh sẽ dẫn tới những hiện tượng trục trặc.

Khi sử dụng laptop ở trên bàn

Cần phải tạo ra khoảng trống nhất định giữa mặt bàn và laptop bằng cách sử dụng tản nhiệt cho máy. Bạn có thể mua một chiếc Dock để làm mát cho máy tính ( các shop bán laptop cũ cũng có), ở trên những Dock đã có đầy đủ những chức năng cần thiết giúp cho laptop hoạt động ổn định, mát mẻ hơn.

Cùng với những cách sử dụng và bảo quản laptop hiệu quả mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, bạn có thể áp dụng để giúp máy tính của mình hoạt động tốt hơn nhé!

Share This Post

Post Comment