Các phương pháp niềng răng móm hiện nay

Răng móm là hàm dưới chìa ra phía trước nhiều và điều này không những làm cho việc khép miệng gặp nhiều khó khăn và không thể ăn uống một cách bình thường, mà xét về phương diện thẩm mỹ, reăng móm còn khiến khuôn mặt bạn trở nên thiếu cân đối. Vì vậy cần phải thực hiện niềng răng móm nếu bạn phát hiện răng hàm dưới mọc không đúng chỗ, chìa ra ngoài.

Niềng răng móm có khó không?

Hầu hết các phương pháp niềng răng móm đều không khác gì so với các phương pháp niềng răng khác cả. Chỉ khác ở chổ là với niềng răng móm thì bác sĩ sẽ phải xác định nguyên nhân dẫn tới móm. Có thể là do răng hàm dưới chia ra ngoài quá nhiều hoặc cũng có thể xuất phát từ cả 2 hàm trên và dưới. Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây móm thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cân chỉnh ướng răng và nên tác động lực ở đâu để có thể đưa ra về vị trí tốt nhân, cùng với đó là cân chỉnh khớp căn của cả 2 hàm răng.

nieng-rang-mom

Các phương pháp niềng răng móm

Hiện nay thì xét về tính thẩm mỹ thì có thể chia niềng răng móm thành 2 loại, đó là niềng răng móm thẩm mỹ và niềng răng thường để khắc phục hiện tượng răng móm.

Niềng răng móm thẩm mỹ

Sử dụng hệ thống các mắc cài trong suốt có cấu tạo bằng nhựa trong dể niềng răng hoặ sử dụng niềng răng mặt lưỡi là 2 phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay nhằm khắc phục về mặt thẩm mỹ khi niềng răng. Với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ này thì người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc các mắc cài án ngữ trên khuôn mặt mình nữa. Đồng thời, người dùng cũng có thể tự tin giao tiếp trong khoảng thời gian nắn chỉnh răng mà không ngại các ánh nhìn của người khác.

Niềng răng với mắc cài truyền thống

Sử dụng các mắc cài truyền thống như mắc cài kim loại hoặc mắc cài  bằng sứ để niềng răng cố định mặt ngoài răng, và điều chỉnh các dây cung để răng có thể dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Với hệ thống dây cung chắc chắn, niềng răng với mắc cài có lực kéo ổn định, giúp cho răng dịch chuyển nhanh và khắc phụ nhanh chóng việc móm do răng.

nieng-rang-mom

Với các trường hợp hô móm thì nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần niềng răng là xong nên thường hấp tấp lựa chọn cho mình phương pháp điều trị. Nhưng thực tế thì để xác định nguyên nhân khiến bạn bị móm thì cần phải kiểm tra nhiều yếu tố trong đó có chụp hình X-quang và phân tích xương hàm. Nếu móm do răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài thì có thể khắc phục bằng biện pháp niềng răng. Còn nếu móm do xương hàm dưới thì cần phải kết hợp phẩu thuật thì mới có thể điều trị hiệu quả được. Vì vậy mà cần phải tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để xác định được nguyên nhân và lựa chọn cho mình 1 phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Còn tại sao phải niềng răng móm ( https://nhakhoadainam.vn/nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu ) tại Nha khoa Đại Nam thì do Đại Nam có đội ngũ bác sĩ niềng răng có kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc thăm khám trực tiếp và lên kết hoạch điều trị. Đặc biệt quy trình điều trị sẽ được các xem xét bởi các thạc sĩ, bác sĩ chuyên ngành niềng răng.

Nha khoa Đại Nam sử dụng phần mềm mô phỏng niềng răng và phần mềm mô phỏng quá trình răng dịch chuyển và các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. Từ đó bác sĩ có thể chủ động điều chỉnh và đưa ra quy trình niềng răng thích họp8 goúp bạn khắc phục được tình trạng móm nhanh và an toàn nhất.

Thông tin liên hệ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999

Share This Post

Post Comment