Các loại kem chống nắng tốt nhất thường ở dưới những dạng này

Trên thị trường kem chống nắng hiện nay, người tiêu dùng phải choáng ngợp với sự đa dạng về chủng loại, thành phần và tính chất. Vì lẽ đó, họ sẽ đôi khi cảm thấy bối rối khi chọn lựa các loại kem chống nắng tốt nhất dành cho mình. Do đó, bài viết này sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về những ưu nhược điểm của các dạng kem chống nắng thường gặp cho người tiêu dùng.

  1. Các loại kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt tiện lợi trong việc sử dụng vì có thiết kế nhỏ gọn cùng vòi phun sương nhanh chóng. Loại kem chống nắng này rất thích hợp cho những người năng động và bận bịu không có nhiều thời gian cho bước chống nắng hàng ngày. Nhưng sản phẩm này không thực sự an toàn cho người sử dụng và kể cả những người xung quanh. Các loại kem chống nắng dạng xịt thường chứa các thành phần dễ cháy như cồn và dung môi hữu cơ rất dễ bắt lửa. Thêm vào đó, những chất này không có lợi cho sức khỏe nếu hít phải, đây cũng là lý do mà xịt chống nắng không được khuyến khích dùng lên mặt. Thêm một nhược điểm khác là bản chất kem chống nắng dạng xịt thật ra chỉ là những hạt chống nắng li ti. Chúng bám dính không tốt trên da bằng các dạng khác nên thời gian duy trì không dài. Cuối cùng, bạn không thể định lượng cụ thể lượng cần dùng trên da, nên nhiều khi xịt không đều, gây lãng phí sản phẩm.

Các loại kem chống nắng dạng xịt có vòi phun cực kì tiện lợi

  1. Dạng kem đặc truyền thống

Đây là dạng cơ bản và lâu đời nhất của các loại kem chống nắng. Khi đổ sản phẩm chống nắng dạng kem ra khỏi vỏ, người dùng sẽ nhận thấy một chất liệu đặc quánh màu trắng (hoặc có màu tiệp màu da tự nhiên). Bởi vì đây là hình thái cơ bản nhất của kem chống nắng, nên việc tìm mua các sản phẩm dạng kem rất dễ dàng. Tuy vậy, nhiều loại kem chống nắng dạng kem truyền thống lại chứa dầu (để tạo được chất kem vừa ý), làm bít lỗ chân lông gây mụn. Hơn nữa, kem chống nắng dạng này đôi khi rất khó tán đều, đòi hỏi người dùng phải biết cách thoa. Nếu không, họ sẽ dễ dàng bỏ sót nhiều vùng da trên cơ thể. Cách thoa các loại kem chống nắng dạng kem bài bản nhất là bơm một lượng vừa đủ lên bàn tay, chấm đều ở nhiều điểm trên cơ thể rồi tán đều theo hình tròn. Cách làm này còn giúp phát huy tối đa khả năng chống nắng của kem vì nó giúp kem thẩm thấu nhanh hơn.

Các loại kem chống nắng dạng kem là loại cơ bản nhất

  1. Dạng cushion/dạng phấn

Không có lịch sử lâu đời như kem chống nắng dạng kem nhưng sản phẩm chống nắng dạng cushion vẫn làm hội phụ nữ mê mẩn với thiết kế dạng hộp phấn nhỏ gọn và thời trang. Dạng phấn của kem chống nắng còn giúp họ trang điểm dễ dàng hơn vì chúng có thể được dùng để thay thế kem nền. Ngoài ra, vào những ngày không trang điểm, các cô gái vừa có thể tạo một lớp dưỡng da nhẹ nhàng vừa chống được nắng nóng với kem chống nắng dưỡng ẩm dạng cushion. Tuy nhiên, chúng lại có khuyết điểm là cushion chỉ có thể dùng cho da mặt. Việc dùng cushion cho toàn thân rất mất thời gian vì người dùng phải dậm thật kĩ và thật đều mới có thể che phủ toàn bộ cơ thể. Thêm vào đó, việc này làm hao tổn sản phẩm đi rất nhanh.

Cushion có thể được dùng như kem chống nắng dưỡng ẩm cho những ngày không trang điểm

  1. Dạng gel/dạng nước

Ưu điểm lớn nhất của kem chống nắng dạng gel là tính linh hoạt và không gây cảm giác nhờn dính như các loại kem chống nắng khác. Ngoài ra, các sản phẩm gel chống nắng có giá cả rất phải chăng bởi vì chất nước có thể tán đều trên một diện tích lớn dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm kem hơn hẳn. Thêm nữa, những loại gel chống nắng đều là loại kem chống nắng dưỡng ẩm bởi vì chúng tạo cảm giác mát dịu khi thoa lên da. Đồng thời, chất nước trong kem sẽ thẩm thấu rất nhanh, giúp cấp ẩm vào tế bào da nhanh chóng. Tưởng chừng như các loại kem dạng gel sẽ là các loại kem chống nắng tốt nhất để sử dụng, nhưng chúng cũng có khuyết điểm. Nếu để lâu không dùng, thành phần nước sẽ bị tách ra khỏi thành phần chống nắng. Và khi sử dụng lại, bạn giống như chỉ đang thoa nước lên da mà thôi. Do đó, nên chú ý lắc kĩ kem trước khi dùng.

Gel chống nắng đều có tác dụng như kem chống nắng dưỡng ẩm

Tham khảo: http://www.mycreditapply.com/

Share This Post

Post Comment