Bị mất 1 răng có nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant

Khi bạn bị mất 1 răng, bạn phải thay thế chiếc răng đó. Nếu không, những chiếc răng bên cạnh có thể sẽ bị ảnh hưởng. Có rất nhiều phương pháp khôi phục lại chiếc răng đã mất. Chúng ta phải lựa chọn giải pháp nào cho chiết răng để có thể đáp ứng nhu cầu ăn nhai và duy trì độ thẩm mỹ dài lâu. Đây là băn khoăn của hầu hết bệnh nhân. Trồng răng sứ implant là một trong những giải pháp được ưa chuộng hiện nay nhằm khôi phục lại những chiếc răng đã bị mất.

trong rang su implant

Bị mất 1 răng nên làm sao

Đối với những người chẳng may bị mất 1 răng thì tùy vào trường hợp mà bạn có thể áp dụng phương pháp trồng răng sứ hoặc cấy ghép implant

Trường hợp mất răng nhưng vẫn còn chân răng thì bạn nên sử dụng phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ và giữ lại chân răng cũ. Phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ sẽ khôi phục lại mão răng và giúp cho bạn có được chiếc răng như ý muốn. Về chi phí, phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ có mức giá thấp hơn hẳn so với trồng răng sứ implant.

Trường hợp nếu bạn mất cả thân răng và chân răng thì nên áp dụng phương pháp trồng răng sứ implant. Mặc dù chi phí cao hơn một chút nhưng đây là phương pháp phục hình tiên tiến nhất. Nhiều bạn lo ngại là răng sứ implant sẽ không được như răng thật. Thực tế, răng sứ implant được xem như là một chiếc răng hoàn hảo về cả hình thức lẫn về chức năng. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm với chiếc răng sứ implant của mình nhé.

trong rang su implant 2

Xem thêm: Dịch vụ niềng răng móm

Thời gian trồng răng sứ implant trong bao lâu

Để hoàn thiện chiếc răng sứ thẩm mỹ, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian, chỉ vài lần hẹn là chiếc răng sứ implant của bạn sẽ hoàn thành. Trụ răng được làm bằng kim loại hoặc hợp kim cao cấp phù hợp với cơ địa của mỗi người và không bị rò rỉ hay tiếp xúc với các chất hữu cơ khác. Do đó, trụ răng implant tuyệt đối an toàn với cơ thể của bạn.

Trụ răng bằng kim loại sẽ được các bác sĩ đặt vào vị trí mất răng. Sau khoảng 3 tháng, khi trụ kim loại đã kích hoạt vào xương, các bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng sứ trên implant. Quá trình trồng sứ trên răng cũng diễn ra bình thường và bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái sau quá trình trồng sứ.

Share This Post

Post Comment