5 loại thảo dược tự nhiên người nhiễm HIV nên ăn

Khi nói đến công cuộc phòng chống HIV/AIDS, chế độ ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bạn đang sống trong môi trường dễ dàng bị nhiễm HIV. Thậm chí bạn đã được chuẩn đoán bị HIV, việc chú ý chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

Thực tế người bị nhiễm HIV không phải là dấu chấm hết cuộc đời, với phương pháp điều trị đúng đắn, cách sống lành mạnh, chế độ ăn uống tốt và một tinh thần lạc quan bạn có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống và xã hội.

Vi rút HIV sẽ tấn công và làm hỏng hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là các tế bào CD4, hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Qua thời gian, virus tấn công hoặc làm suy yếu rất nhiều tế bào giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. HIV, nếu không điều trị, có thể dẫn đến hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải hoặc AIDS.

Một điều tốt lành là có rất nhiều thực phẩm tự nhiên(https://thucpham3mien.com) có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và chống lại tất cả các loại vi khuẩn, virus và nhiễm trùng. Dưới đây là 5 loại thảo dược tự nhiên người nhiễm HIV nên ăn.

Nghệ

Nghệ được dân gian sử dụng như là một lại thảo dược quý những không hiếm, nghệ có mặt khắp nơi trong việc điều trị các chứng bệnh khác nhau, đặc biệt trong làm đẹp. Tuy nhiên ít ai biết trong y học nghệ có thể chống lại cả căn bệnh HIV, nhiều nghiên cứu cho thấy chất curcumin có nhiều trong nghệ ngăn chặn sự phát triển của virut Zika, viêm gan, mụn rộp, ung thư, HIV và HPV. Đây là toàn bộ những loại virut nguy hiểm nhất trên thế giới.

Nghệ
Nghệ

Tỏi

Với đầy đủ tính chất kháng khuẩn, kháng vi trùng và kháng nấm, tỏi đã được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh cho tất cả mọi thứ từ đau bụng, nhiễm trùng, hay thậm chỉ cả ho. Hầu hết các lợi ích sức khoẻ của tỏi là từ allicin, một hợp chất lưu huỳnh. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy tỏi có thể cải thiện hệ thống miễn dịch và tấn công cả những virus, vi khuẩn và nấm. Nó đã được tìm thấy có hiệu quả chống lại các nhiễm trùng phổ biến khác nhau trong AIDS, bao gồm, herpes, cryptococcus, pneumocystis, mycobacteria, và cytomegalovirus.

tỏi
tỏi

Tuy nhiên, bạn nên hỏi bác sĩ xem liệu tỏi sống hay đóng chai có thể hữu ích cho sức khoẻ của bạn vì nó có khả năng tương tác tiêu cực với thuốc.

Nha đam

Nha đam có nhiều lợi ích về sức khoẻ và được sử dụng để điều trị các chứng bệnh khác nhau, bao gồm khó tiêu, các vấn đề về da, vết cắt và bỏng. Việc ăn uống thường xuyên loại thảo mộc chống viêm này có thể giúp củng cố hệ miễn dịch, và do đó nó đã được tìm thấy có lợi cho bệnh nhân HIV.

Nha đam
Nha đam

Húng quế

Một loại thảo dược tăng cường miễn dịch tuyệt vời, húng quế có thể giúp bảo vệ khỏi tất cả các loại nhiễm trùng gây ra bởi virus, vi khuẩn, nấm và nguyên sinh vật. Các nhà nghiên cứu đã xác minh húng quế là một trong những loại thảo mộc có hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng có liên quan đến HIV / AIDS.

húng quế
húng quế

Me rừng

Me rừng là một loại quả ở Ấn Độ thường được sử dụng để chữa trị các bệnh như viêm, ung thư, bệnh thận liên quan đến tuổi và bệnh tiểu đường. Cùng với vitamin C, đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và các chất chống oxy hoá có lợi, trái cây bổ dưỡng này có thể hữu hiệu trong việc điều trị HIV / AIDS.

me rừng
me rừng

Nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS(1/12 mỗi năm) hy vọng một ngày thế giới sẽ không còn căn bệnh quái ác này, và mong cho những ai đang bị nhiễm bệnh sẽ luôn có tinh thần thật tốt, sức khỏe thật tốt, có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm thông tin y học tại: dakhoatrungtruc.vn

Share This Post

Post Comment